แล้วทำไมต้องเราต้องสร้างสรรค์บันไดบ้านให้แตกต่างอย่างมีดีไซน์ เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคงอาจจะสงสัยกับประโยคนี้ “แตกต่างอย่างมีดีไซน์” หากจะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นจะยกตัวอย่าง งานออกแบบต่างๆ ที่เราสามารถเห็นได้ในชีวิตประจำวัน ของบางอย่างดูเหมือนๆ กันหากเรามองผ่านๆ แต่หากเพื่อนๆ มองให้ลึกและพิจารณาให้ดีๆ จะเห็นได้ว่า มันจะมีความแตกต่าง ซึ่งความแตกต่างนี้มาจากการออกแบบ การดีไซน์ แม้จะเป็นสิ่งของเหมือนกันแต่ความละเอียดจะแตกต่างกัน  หมายถึงสิ่งของที่มีการดีไซน์ให้แปลกตาและฉีกกฎรูปแบบเดิมๆ ของสิ่งของนั้นแต่ยังสามารถใช้งานได้เหมือนเดิมอาจจะสะดวกกว่าเดิมและสวยกว่าเดิมด้วย นี่จึงเป็นนิยามและความหมายองคำว่า “แตกต่างอย่างมีดีไซน์”​

บทความเนื้อหานี้ IDEA NEXT จะมาแนะนำดีไซน์ให้กับเพื่อนๆ ที่มีแผนหรือสนใจการดีไซน์บันไดใหม่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์บันไดบ้านให้แตกต่างอย่างมีดีไซน์ และเพิ่มมิติของบ้านให้สวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น​

บันไดโครงสร้างเหล็กทาสีเทา ที่เลือกใช้เหล็กรูปตัวเอช (H-Beam) เป็นแม่บันได ควบคู่กับเหล็กที่รองรับลูกนอนไม้ชิ้นที่เจียขอบให้กลมมนสีไม้ธรรมชาติ กับราวกันตกเหล็กแผ่นผสมกับเหล็กฉีกดูเรียบเท่​

บันไดลอยลูกนอนวัสดุไม้ที่ยื่นออกมาจากผนังโดยออกแบบโครงสร้างรอง รับซ่อนไว้ ฝังไฟเส้นบริเวณใต้ลูกนอน ยึดราวกันตกกระจกเทมเปอร์ลามิเนตด้วยหมุดโลหะสีดำเข้ากับด้านข้างบันได ดูเรียบเท่โปร่งบางเบาที่คงไว้ซึ่งความอบอุ่น​

บันไดไม้สีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติห่อหุ้มโครงสร้างที่ดูบึกบึนหนักแน่นแต่อบอุ่น ใช้คู่กับราวกันตกเหล็กกล่องทาสีน้ำเงินที่เชื่อมกับแผ่นเหล็กเจาะรู (Perforated Sheet) เพื่อให้โปร่ง เป็นบันไดที่มีรูปแบบและสีสันน่าสนใจ​

บันไดไม้รูปทรงพับผ้าที่ดูบางเบาและต่อเนื่องกันราวกับไร้รอยต่อ ดูเรียบง่ายเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี *ควรปรึกษาวิศวกรเพื่อออกแบบคำนวณโครงสร้างการรับน้ำหนักบันไดเพื่อความ ปลอดภัยในการใช้งาน​

บันไดที่ใช้เหล็กรางน้ำ (Channel) เป็นแม่บันไดขนาบลูกนอนแผ่นไม้หนาสีน้ำตาลธรรมชาติ คู่กับเสาเหล็กกล่องเจาะรูร้อยลวดสลิงเพื่อทำเป็นราวกันตก เข้ากับการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟต์ที่โชว์เนื้อแท้ของอิฐและไม้ได้เป็นอย่างดี​

บันไดเวียนโทนสีครีมน้ำตาลประกอบด้วยแม่บันไดเหล็กรางน้ำ (Channel) นำมาดัดโค้ง ใช้เหล็กกล่องเชื่อมกับแม่บันไดในแนวนอนเพื่อเป็นโครงรองรับลูกนอนแผ่นไม้ เซาะร่องตามยาวเป็นจมูกบันได ราวบันไดเหล็กกล่องเชื่อมกับแม่บันไดในแนวตั้งเรียงตัวเป็นจังหวะเพื่อติดตั้งราวจับไม้ดัดโค้ง​

ด้วยรูปทรงเรขาคณิตจากองค์ประกอบของสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยมที่เรียบง่ายประกอบกันเป็นบันไดเหล็กสีดำที่ดูเรียบเท่ ดูเป็นส่วนหนึ่งของห้องสไตล์ลอฟต์ผนังอิฐขาวพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์เหล็กและไม้ได้อย่างเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน​

บันไดโปร่งโครงสร้างแม่บันไดเหล็ก H-Beam ทาสีดำที่รองรับลูกนอนไม้แผ่นหนาทำสีธรรมชาติ ไม่มีราวกันตกสร้างความรู้สึกท้าทายแต่เรียบง่าย เข้ากับการตกแต่งห้องโทนขาวเทาสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี​

บันได Dog Leg โครงสร้างเหล็ก กับลูกนอนไม้แผ่นหนาสีธรรมชาติที่ยึดกับแม่บันไดเหล็กเพียงฝั่งเดียว พร้อมราวบันไดเหล็กกล่องและลวดสลิงเกิดภาพรวมที่ดูโปร่งเบา

 

 

ในยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูงในทุกด้านๆ ไม่เว้นมีแต่วงการ ออกแบบ และ ดีไซน์ ซึ่งเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ควบคู่กับการดำรงชีวิตของมนุษย์มาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงสมัยปัจจุบัน ซึ่งมีพื้นฐานมาจากแรงบันดาลใจภายในเกิดเป็นนำไปสู่การกำหนดรูป แบบและวิธีการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้เกิดขึ้น เพื่อนำประโยชน์ไปใช้ในชีวิตประจำวันให้เกิดผลที่ดีงามต่อตนเองและสังคม ให้เหมาะกับยุคสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิตอลที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยมากกว่ายุคก่อนๆ แต่สิ่งที่เพื่อนควรคำนึงมาใช้ควบคู่กับงานออกแบบคือ ความปลอดภัยในการใช้งานเป็นส่วนสำคัญที่สุด      

 

เป็นอย่างไรบ้าง กับไอเดียสร้างสรรค์บันไดบ้าน ให้แตกต่างอย่างมีดีไซน์ ที่วันนี้เรานำมาฝาก ชอบไอเดียไหน ลองนำไปประยุกต์ใช้ตกแต่งบันไดที่บ้านของเพื่อนๆ ดูนะคะ และหากเพื่อนๆ สนใจต่อเติม รีโนเวท บันไดบ้าน ราวบันไดสวยๆ ราวกันตก รั้วบ้านเก๋ ๆ หรือ งานตกแต่งอื่นๆ เพื่อนสามารถปรึกษาเราได้ที่ https://www.ideanext.co.th , fanpage facebook : ประตูรั้วเท่ๆเก๋ๆ, Line@ : @ideanext หรือเบอร์ติดต่อ 062-729-3030 (คุณเจี๊ยบ)

ตัวอย่างงาน ราวกันตก ของ Ideanext

สร้างสรรค์บันไดบ้าน

ให้แตกต่างอย่างมีดีไซน์

พูดถึงบันได เพื่อนๆ ทุกคนต้องรู้จักและเห็นว่ามีความสำคัญมากเพราะบันไดเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่ เชื่อมต่อให้เราเข้าถึงแต่ละพื้นที่ที่มีความสูงต่างระดับกันได้อย่างสะดวก ซึ่งเป็นองค์ประกอบของบ้าน ที่มีความสำคัญพอๆ กับประตู เปรียบได้ว่าบันไดเหมือนถนนหนทางที่จะช่วยให้มีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นของผู้อาศัย​

ระแนง,ทํารั้วบ้าน,ประตูรั้วบ้าน ราคาถูก,รับทํารั้วบ้าน
ประตูหน้าบ้านสวย ๆ,เครื่องตัดไฟเบอร์,ออกแบบตกแต่งภายใน
บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด
19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160
เบอร์ติดต่อสำนักงาน
ติดตามเราได้ที่
แบบฟอร์มติดต่อเรา

Send

Name :

This field is required.

The form has been successfully sent.

Surname :

This field is required.

Telephone No :

This field is required.

E-mail :

This field is required.

Message :

This field is required.

บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด
19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160
แบบฟอร์มติดต่อเรา

Send

Name :

This field is required.

The form has been successfully sent.

Surname :

This field is required.

Telephone No :

This field is required.

E-mail :

This field is required.

Message :

This field is required.

Copyright © 2020 Ideanext All Rights Reserved.​​
DESIGN by
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
DESIGN by
Copyright © 2020 Ideanext All Rights Reserved.​​

เบอร์ติดต่อ แบบและราคา

คลิกเลย !