1.อย่าสร้างรั้วหรือกำแพงถ้าหากยังไม่ได้เริ่มสร้างตัวบ้าน

ตำราฮวงจุ้ยให้เหตุผลเอาไว้ว่า หากล้อมรั้วก่อนการสร้างบ้านเปรียบเสมือน การสร้างคุกและเอาคนเข้าไปอยู่ เพราะกำแพงที่ล้อมบ้านทั้ง 4 ทิศไม่ต่างอะไรกับคุก โดยหลักการสร้างบ้านที่ถูกจะต้องสร้างจากด้านในขยายออกไปสู่ด้านนอกจึงจะถูกต้อง โดยที่รั้วหรือกำแพงบ้านจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะสร้างนั่นเอง

แต่หากเราไม่เชื่อหลักฮวงจุ้ย ในทางวิทยาศาสตร์การสร้างบ้านหรือสร้างรั้วก่อนก็ทำได้ทั้ง 2 แบบแต่ต้องมีการวางแบบแผนที่ดี เพราะการสร้างบ้านในแต่ละพื้นที่จะมีปัจจัยพื้นฐานและเหตุที่จำเป้นแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น ขนาดของพื้นที่ ระดับดิน เพราะถ้าหากวางแผนผิด อาจจะส่งผลให้เกิดความผิดพลาดตามมาทั้งรั้วและตัวบ้าน

2.อย่าสร้างรั้วที่สูงหรือต่ำจนเกินไป

          การสร้างกำแพงรั้วที่สูงจนเกินไปจะทำให้บังลมที่พัดเข้ามามาในตัวบ้าน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัดเหมือนถูกการคุมขัง ส่วนใหญ่บ้านที่เหมาะกับการสร้าวรั้วสูงจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และกว้างขวางและตัวบ้านไม่ได้อยู่ชิดติดกับรั้ว ส่วนการสร้างรั้วที่มีขนาดต่ำจนเกินไปก็จะมีความปลอยภัยที่น้อย เนื่องจากจะทำให้ถูกโจรและขโมยปืนเข้ามายังตัวบ้านได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรสร้างรั้วที่มีความสูงที่พอดีกับพื้นที่และตัวบ้านกันนะจ๊ะ

3.รั้วโปร่งดีกว่ารั้วทึบ

          เหตุผลง่ายๆ รั้วที่โปร่งจะทำให้รู้สึกโล่งโปร่ง ไม่อึดอัด มีการถ่ายเทของลมที่พัดเข้ามายังตัวบ้าน แต่บางกรณี หากเป็นโรงงาน โกดัง หรือสถานที่บางประเภท รั้วที่ทึบอาจจะมีความจำเป็นและเหมาะสมกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสถานที่นั้นๆ

 

 

4.รั้วบ้านไม่ควรทำเป็นลูกกรงซีกหรือเหล็กแหลม

          การทำรั้วในลักษณะนี้ คนที่อยู่ในบ้านก็ไม่ได้ต่างไปจากสัตว์ที่ถูกขังอยู่ในกรง หรือการนำเอาเศษแก้วไปเสียบเอาไว้บนขอบรั้วเพื่อป้องกันการถูกโจรหรือขโมยปืนเข้ามายังในบ้าน ในทางฮวงจุ้ยถือว่าไม่มงคลอย่างมาก เพราะทำให้รู้สึกถึงความแตกร้าว

5.วัสดุในการสร้างรั้วควรจะเป็นวัสดุที่ให้ความแข็งแรง

ข้อนี้ไม่ว่าความเชื่อทางหลักฮวงจุ้ยหรือวิทยาศาสตร์ก็คงจะมีเหตุผลเดียวกัน รั้วหรือกำแพงของบ้านควรที่จะมีความแข็งแรงหรือแน่นหนาจะเป็นสิ่งที่ควรจะเป็นที่สุด

 

6.รั้วที่ชำรุดหรือแตกร้าวที่เป็นลางไม่ดี

          ในทางฮวงจุ้ยสิ่งที่ชำรุดหรือเสื่อมสภาพไม่ว่าสิ่งใด ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่มงคลอยู่แล้ว แต่ในความหมายของข้อนี้ ถือเป็นลางว่าเจ้าของบ้านนั้นจะประสบกับปัญหาและความล้มเหลว เพราะรั้วบ้านที่แตกร้าวหรือชำรุดได้แทนความหมายของความมั่นคงที่ถูกทำลายลง เมื่อรั้วของบ้านเสื่อมสภาพก็เท่ากับสิ่งป้องกันไม่มีความหมายอีกต่อไป

 

เพราะ “ฮวงจุ้ย” คือ ชีวิต สภาวะแวดล้อม หรือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม ในคติของ และมีลักษณะใกล้เคียง  ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลัก “ฮวงจุ้ย” เป็นหลักการของความเหมาะสม มีเหตุผลในตัวของมันที่ควรจะเป็น ฮวงจุ้ยแท้จริงแล้วจะมีหลักของวิทยาศาสตร์เข้ามาผสมกับความเชื่อเล็กน้อยเพื่อความสบายใจ ส่วนจะสร้างอย่างไร นั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ

รสนิยม หลักการ มาตรฐาน และความเหมาะสมส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย เพราะท้ายที่สุดแล้วตัวของผู้ที่อยู่อาศัยก็คือตัวคุณนั่นเอง​

นี่เป็นภาพผลงานประตูรั้วของทาง Ideanext ล่าสุด ที่จังหวัดหวัดจันทบุรี ซึ่งได้ Concept ไอเดียมาจากทางลูกค้า ที่ต้องการได้ชิ้นงานที่สื่อถึงชื่อลูกค้าที่ชื่อ​

เพชร ซึ่งความหมายของ เพชร นั้นดีอยู่แล้ว บ่งบอกที่ความแข็งแกร่ง แข็งแรง หรูหรา ซึ่งตรงตามหลักฮวงจุ้ยในแง่ที่ว่า ประตูรั้วและรั้วจะช่วยปกป้องกันอันตรายจากภาพนอก นัยยะความหมายของคำว่า เพชร จึงเหมาะสมในการใช้ออกแบบเป็นลวดลายประตูรั้วและรั้ว และหากเพื่อน ๆ ท่านใด กำลังมองหาประตูรั้วบ้านสวยๆเพื่อสร้างฮวงจุ้ยให้บ้านของเพื่อน ๆ Ideanext เรารับทำรั้วบ้าน ออกแบบ ผลิตชิ้นงาน จัดส่ง และติดั้ง ตามความต้องการของลูกค้า ด้วยทีมงานที่สามารถสร้างสรรค์ไอเดียที่สร้างสรรค์และแตกต่าง เพื่อให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ยที่เพื่อน ๆ ต้องการ​

รั้วบ้าน สร้างอย่างไร? เป็นมงคลและถูกหลักฮวงจุ้ย

รั้วบ้านนั้นสำคัญไฉน

รั้วบ้าน นอกจากจะช่วยป้องกันอันตรายจากบุคคลที่ไม่พึงประสงค์จากภายนอก รั้วบ้านสามารถช่วยเสริมสร้างที่อยู่อาศัยให้ดูดีอีกด้วย รั้วบ้านแต่ละหลัง จะมีแบบรั้วที่ต่างกันออกไปตามรสนิยมของผู้พักอาศัย แต่ก่อนที่ผู้อ่านจะตัดสินใจเลือกแบบของรั้วบ้านนั้น ควรจะต้องมีการวางแผน การใช้งานจริง และเหมาะสมกับตัวบ้าน เพื่อให้ออกมาดีที่สุด

 

วันนี้ IDEANEXT รับทำรั้วบ้าน จะพาทุกคนที่มีแผนหรือสนใจการติดตั้งประตูรั้วและการสร้างรั้วบ้าน  ให้สะดวก ปลอดภัย เป็นมงคล และถูกตามหลักฮวงจุ้ย

ระแนง,ทํารั้วบ้าน,ประตูรั้วบ้าน ราคาถูก,รับทํารั้วบ้าน
ประตูหน้าบ้านสวย ๆ,เครื่องตัดไฟเบอร์,ออกแบบตกแต่งภายใน
บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด
19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160
เบอร์ติดต่อสำนักงาน
ติดตามเราได้ที่
แบบฟอร์มติดต่อเรา

Send

Name :

This field is required.

The form has been successfully sent.

Surname :

This field is required.

Telephone No :

This field is required.

E-mail :

This field is required.

Message :

This field is required.

บริษัท ไอเดีย เน็กซ์ จำกัด
19/99 ม. 4 อ. สามพราน จ. นครปฐม 73160
แบบฟอร์มติดต่อเรา

Send

Name :

This field is required.

The form has been successfully sent.

Surname :

This field is required.

Telephone No :

This field is required.

E-mail :

This field is required.

Message :

This field is required.

Copyright © 2020 Ideanext All Rights Reserved.​​
DESIGN by
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
DESIGN by
Copyright © 2020 Ideanext All Rights Reserved.​​

เบอร์ติดต่อ แบบและราคา

คลิกเลย !